วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บไซต์นี้ (มีภาพประกอบครับ) แนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก แนวข้อสอบ ตำรวจ ฯลฯ วีดีโอติวสอบ ก.พ. ภาค ก ติวสอบอนุกรม ฯลฯ

เว็บบอร์ดนี้ ไม่รับลงประกาศรับสมัครของธุรกิจขายตรงต่างๆ และธุรกิจรับส่งอีเมล์ หากพบเห็นจะทำการลบทันที
กลับไปรายการกระดาน

ดวงการงาน ความรัก และเนื้อคู่ ตามวันเกิด

ดวงการงาน ความรัก และเนื้อคู่ ตามวันเกิด

คนเกิดวันจันทร์

เราคงจะเคยได้ยินว่า หากว่าสระผมวันจันทร์จะมีเสน่ห์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า วันจันทร์เป็นวันเสน่ห์ ซึ่งก็รวมไปถึงคนที่เกิดวันจันทร์ที่เป็นคนมีเสน่ห์ด้วยนั่นเอง
พื้นนิสัยตามดวงของคนที่เกิดวันจันทร์เป็นคนอ่อนโยน พูดจาอ่อนหวาน ใครฟังแล้วก็อยากจะเคลิบเคลิ้มตามไป แต่อย่างไรก็ดี พระจันทร์ก็ยังคงจะเป็นพระจันทร์ที่มีอารมณ์ที่แปรปรวนง่าย เพราะบทจะโมโหโทโสขึ้นมาเมื่อไร ใครก็เอาไม่อยู่เช่นเดียวกัน คนที่เกิดวันจันทร์เป็นคนมีปัญญา ความรู้ และความสามารถ นอกจากนี้ยังมีความรอบคอบ เจ้าระเบียบอีกด้วย

ผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์
ผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์จะเป็นคนที่ค่อนข้างจะเจ้าชู้ แต่จะไม่แสดงออกว่าตัวเองเจ้าชู้ และก็ไม่ได้เจ้าชู้อะไรมากมาย เพียงแต่จะชอบหว่านเสน่ห์ให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยเท่านั้น ไม่เคยทำอะไรเกินเลย
สาววันจันทร์เป็นผู้มีเสน่ห์ สามารถที่จะกุมใจคนเอาไว้ได้อย่างมากมาย เพราะฉะนั้นเวลาไปที่ไหน ก็จะมีแต่คนรักคนเมตตาทั้งนั้น หาคนเกลียดค่อนข้างจะยาก สิ่งที่เป็นข้อเสียสำหรับสาววันจันทร์ก็คงจะเป็นเรื่องอารมณ์ที่แปรปรวน เพราะเวลาดีนั้นก็ดีใจหาย แต่เวลาร้ายขึ้นมาใครๆก็ส่ายหัวเหมือนกัน
หน้าที่การงาน ของสาววันจันทร์นั้นชอบที่จะมีอาชีพที่มั่นคงจึงเหมาะสำหรับการทำงานกับบริษัทใหญ่ๆ ส่วนสายงานนั้นควรจะเป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรืองานที่เกี่ยวกับการเจรจาหรือพบปะกับผู้คนมากมาย ก็จะส่งเสริมให้การงานก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น
ความรัก ของสาววันจันทร์นั้นเธอชอบคนที่มีความมั่นคง ชัดเจน อารมณ์ดี ไม่ค่อยจะโกรธใครง่ายๆ แต่ตัวเธอเองนั้นค่อนข้างจะเป็นคนขี้งอน เจ้าอารมณ์ และค่อนข้างดื้อดึง ทำให้คนรักนั้นต้องส่ายหน้าอยู่บ่อยๆหากลดความแปรปรวนนี้ได้ ชีวิตคู่จะต้องไปได้สวยอย่างแน่นอน
เนื้อคู่ ของคนเกิดวันจันทร์จะมีรูปร่างสันทัด แต่ก็ต้องสูงกว่าเธอ ผิวสองสี ตาคม คิ้วดก มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัว ไม่พูดมาก จึงจะเหมาะกับสาววันจันทร์

ผู้ชายที่เกิดวันจันทร์
ปกติแล้วผู้ชายวันจันทร์เป็นคนที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ช่างคิด และช่างกังวล บางครั้งจึงดูเหมือนว่ากังวลมากเกินไป เป็นชายที่อารมณ์ค่อนข้างจะเปราะบาง ดื้อเงียบ และเป็นคนที่มีอารมณ์ละเอียดอ่อน เจ้าระเบียบ หากว่าใครยอมรับความสามารถของเขา เขาก็จะชื่นชอบคน คนนั้นมากเป็นพิเศษ
หน้าที่การงาน ของชายวันจันทร์นี้ เขาเหมาะกับงานที่ต้องคิดละเอียดรอบคอบ เขามักจะวางขั้นตอน ทางเดินและแนวทางการทำงานของเขาเอาไว้เอง ชอบงานที่ท้าทายความรู้ความสามารถ และงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ ทำให้สมองไม่อยู่นิ่ง...นี่แหละงานถนัดของเขา นอกจากนี้มีพื้นดวงของชายวันจันทร์เหมาะกับงานข้าราชการ ถ้าอดทนค่อยๆไต่เต้าไป ก็จะสามารถขึ้นถึงจุดสูงสุดของสายงานได้ไม่ยาก
ความรัก ของชายที่เกิดวันจันทร์ เขามักจะเป็นคนที่เจ้าชู้ รักง่ายหน่ายเร็ว แต่เวลารักใครแล้วก็อยากจะอยู่ติดกับคนรักอยู่ตลอดเวลา เวลาขี้หึง และขี้งอน เวลาจีบสาวก็อาศัยว่าจริงใจ และดวงตาทำให้สาวใจอ่อนง่าย
เนื้อคู่ ของชายวันจันทร์นั้นควรจะมีผิวสองสีจนถึงขาว อาจจะเป็นเพื่อนกันมาก่อน หรือไม่ชอบหน้ากันมาก่อน แต่จู่ๆโชคชะตาก็เล่นตลกให้มารักกันนั่นเองคนเกิดวันอังคาร

ดาวอังคารเป็นดาวแห่งสงคราม จึงไม่น่าแปลกใจว่า คนที่เกิดวันอังคารมักจะเป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย ไม่ค่อยจะกลัวอะไรสักเท่าไรนัก อารมณ์ร้อน วู่วาม ไม่ค่อยจะฟังเสียงใครสักเท่าไรนัก แต่ข้อดีอย่างหนึ่งก็คือ เป็นคนที่ตรง คิดตรงพูดตรง ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมหรือว่ามีลับลมคมในกับใคร

ผู้หญิงเกิดวันอังคาร
ผู้หญิงวันอังคารนั้นน่าแปลกตรงที่มีพื้นนิสัยของดาวพุธมาด้วย นิสัยจึงค่อนข้างที่จะโลเล ลังเลใจอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อตัดสินใจที่จะมุ่งไปทางไหนแล้ว ก็จะเดินทางไปทางนั้นโดยที่ไม่กลัว หรือไม่คิดที่จะท้อเลยทีเดียว แม้ว่าสาววันอังคารจะดูเป็นดื้อเงียบตรงๆแข็งๆ แต่ก็เป็นคนใจอ่อน ใครทำให้เจ็บแค่มาขอโทษก็ยอมยกโทษให้ครั้งแล้วครั้งเล่า
หน้าที่การงาน ของสาววันอังคารนั้นจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็วหากว่าได้ทำงานต่างถิ่น ซึ่งสาววันอังคารนี้เป็นคนที่สู้งาน ขยันอดทนไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ไม่ว่าสิ่งใดๆก็ไม่ทำให้เธอท้อถอยได้ง่ายๆ และเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง แต่อย่างไรก็ดี สาววันอังคารจะต้องระวังเรื่องความโลเล และความใจอ่อนของตนที่อาจจะนำความเดือดร้อนมาให้นั่นเอง
ความรัก สาววันอังคารเมื่อมีความรักก็จะทุ่มเทไปหมดทั้งหัวใจ ไม่เหลือเอาไว้ให้กับตัวเองเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ฝันหวานเกี่ยวกับความรักเอาไว้มาก ลองลดๆมาตรฐานและมองตามความเป็นจริง อาจจะไม่ผิดหวังกับรักมากก็เป็นได้ ดวงมีแววจะสมรักกับคนที่ไม่ชอบหน้าตั้งแต่แรกที่เจอ จนเมื่อคบกันแล้ว เธอก็ยังงงๆอยู่ว่า ทำไมเธอถึงรักเขาได้ทั้งๆที่แรกๆไม่ชอบหน้าจะตาย
เนื้อคู่    ของสาววันอังคารจะเป็นคนสูง อย่างน้อยๆก็มีรูปร่างสันทัด นอกจากนี้เป็นคนเก่ง มีความสามารถ มักจะพบเจอกันผ่านทางเพื่อน หรือตามงานต่างๆ ที่เกี่ยวกับหน้าที่การงานของสาววันอังคาร

ผู้ชายที่เกิดวันอังคาร
ผู้ชายวันอังคารเป็นคนที่ร้อนแรงเหมือนกับไฟ เป็นคนที่ใจกล้า ชอบความท้าทาย เป็นคนเก่ง มีความสามารถ เรียนรู้ได้ไวกว่าคนวัยเดียวกัน จึงเป็นคนที่ฉลาดและหัวดี ช่างจดช่างจำ แต่ข้อเสียก็คือ เป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง เก็บกด เจ้าคิดเจ้าแค้น ผูกใจเจ็บ หากว่าลดตรงนี้ได้   ชีวิตก็จะมีความสุขสงบมากขึ้น
หน้าที่การงาน   ของชายวันอังคารเหมาะกับงานที่ลุยๆ ท้าทายความสามารถ เป็นคนอดทนขยันทำงาน ไม่ท้อถอยง่ายๆ เป็นผู้นำได้ดี มีผู้ให้ความเชื่อถือมากมาย อย่างไรก็ดี ผู้ชายวันอังคารก็เหมาะกับงานในเครื่องแบบเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหมด ทหาร ตำรวจ ก็ทำให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้ไม่ยาก
ความรัก   ของชายวันอังคาร เขามักจะชอบผู้หญิงที่มีสีสัน ช่างเอาอกเอาใจ ค่อนข้างจะมีมารยาพองาม ส่วนผู้หญิงที่เรียบร้อยไม่ค่อยอยู่ในสเปกของเขาสักเท่าไร แต่ในทางกลับกัน เขาก็ชอบให้คนรักอยู่ภายใต้การบังคับของเขา และค่อนข้างเอาแต่ใจ ทำให้เกิดปัญหาตามมา
เนื้อคู่    ของชายวันอังคารจะเป็นคนที่ผิวขาว หรือว่าผิวสองสี บุคลิกเป็นคนสง่า ดูดี แล้วมีความรู้น่าคบหา จึงจะเหมาะกับชายวันอังคารคนเกิดวันพุธ

คนที่เกิดวันพุธ เรามักจะแบ่งเป็นเกิดวันพุธกลางวันและพุธกลางคืน ซึ่งคนที่เกิดวันพุธกลางวันนั้นก็จะมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี มีความเคารพนบนอบต่อผู้หลักผู้ใหญ่ รู้จักให้เกียรติคน แต่มีข้อเสียตรงที่เป็นคนขี้เบื่อ เก็บเงินไม่ค่อยจะอยู่ และเป็นคนเจ้าชู้
ส่วนคนเกิดวันพุธกลางคืนมักจะเป็นคนที่ค่อนข้างห้าว ตรงไปตรงมา มีสติปัญญาที่เป็นเลิศ แต่มีข้อเสียตรงที่เชื่อคนง่าย บางครั้งความคิดของตนเองถูกต้องแล้วก็ยังไปเชื่อคนอื่น นอกจากนี้ยังชอบคิดเล็กคิดน้อย เก็บเงินไม่ค่อยอยู่อีกด้วย


ผู้หญิงที่เกิดวันพุธ
พื้นดวงของสาวที่เกิดวันพุธเป็นคนที่จิตใจดี และมีความเมตตารักสวยรักงาม บุคลิกหน้าตาดี นอกจากนี้ยังมีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แต่มีข้อเสียก็คือ ไว้ใจคนง่ายจนเกินไป บางครั้งอาจจะทำให้ล้มเหลวเพราะผู้อื่น แต่อย่างไรก็ดี สาวพุธกลางคืนจะมีข้อเสริมก็คือ เวลาที่ดีนั้นเธอก็มักจะใจดีมีเมตตา แต่เวลาที่เธอร้ายกาจเมื่อไร ใครๆก็เอาเธอไม่อยู่เหมือนกัน
หน้าที่การงาน   ของสาววันพุธค่อนข้างจะเหนื่อยยากลำบากเสียก่อน ก่อนที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต แต่เธอก็ไม่เคยกลัวที่จะเหน็ดเหนื่อย ต่อสู้ฝ่าฟันจนสำเร็จจนได้ สาววันพุธเป็นคนที่คล่องแคล่ว เวลาหยิบจับอะไรก็ดูชำนิชาญไปหมด งานของเธอเหมาะกับงานที่พบปะผู้คน งานบริการ ค้าขาย หรือว่าจะเป็นงานราชการก็จะมีแต่เจ้านายรักใคร่โปรดปรานอยู่เสมอๆ
ความรัก    ของผู้หญิงเกิดวันพุธ คนที่เกิดวันพุธกลางวันจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความรัก เพราะเธอจะเป็นคนที่สู้ทนลำบาก โดยที่ไม่บ่นให้ใครฟังเลยสักแอะ แต่ต้องระวังเรื่องหัวใจของตนเอง เพราะเวลาแล้วก็จะทุ่มเทไปเกือบหมดใจ สาววันพุธกลางวันจะขี้หึงมาก และอารมณ์ก็เหมือนจะมีสองด้าน คือ เวลาดีก็ดี แต่เวลาร้ายก็ตัวใครตัวมัน จะต้องระวังเหมือนจะมีสองด้าน คือเวลาดีก็ดี แต่เวลาร้ายก็ตัวใครตัวมัน จะต้องระวังเอาไว้ให้ดี ส่วนสาววันพุธกลางคืนค่อนข้างจะมีปัญหาเรื่องความรัก เพราะดวงเป็นคนที่ต้องเหนื่อยกับความรักเสียก่อน แล้วค่อยมาสุขสมหวังในภายหลัง
เนื้อคู่   ของสาววันพุธจะเป็นคนสูง หรือรูปร่างสันทัด แต่อย่างไรก็ดี ผู้ชายที่มีพุงนิดๆ จะช่วยเสริมดวงให้ดีมากยิ่งขึ้น ลักษณะนิสัยจะเป็นคนที่ไม่ค่อยจะพูดจุกจิก อายุมากกว่า   หรือถ้าน้อยกว่าก็ต้องกว่าถึง 3 ปีจึงจะดี

ผู้ชายที่เกิดวันพุธ
ผู้ชายที่เกิดวันพุธเป็นผู้ที่มีพลังและรอบรู้ ดังนั้นเสน่ห์ของเขาจึงอยู่ที่เขาเก่ง และมีความสามารถ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่พูดจาดี เวลาพูดเจรจากับใครแล้วก็มักจะประสบผลสำเร็จอยู่เสมอ แต่ก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะเจ้าชู้ อย่างไรก็ดี แม้ว่าภายนอกชายวันพุธจะดูอ่อนโยน แต่ภายในกลับเหมือนกับไฟ หากว่าแก้ไขจุดนี้ได้ก็จะดีมากๆ
หน้าที่การงาน ของหนุ่มที่เกิดวันพุธจะชอบงานที่ใช้ความคิด สร้างสรรค์ หรืองานที่ไม่ต้องอยู่ในกรอบมากนัก เขาจะชอบใจมาก หากว่าได้ทำงานกับคนที่มีความรู้ความสามารถ แต่ก็จะหงุดหงิดมาก หากว่าทำงานกับคนที่ทำงานไม่เป้น เป็นคนกล้าเสี่ยงกล้าลงทุน ดังนั้นเราจึงเห็นคนที่เกิดวันพุธหลายคนเป็นเจ้าของกิจการระดับใหญ่ระดับประเทศเลยก็มี
ความรัก   ของชายวันพุธ บางครั้งเขาชอบเล่นเกมความรัก เจ้าชู้ ทำให้เขามักจะคบผู้หญิงสองคนในเวลาเดียวกันอยู่บ่อยๆ แต่ในอีกแง่เขาก็ให้ความสำคัญกับความรัก และอยากจะใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุข ชายวันพุธชอบที่จะเป็นผู้นำ และให้คนรักเป็นผู้ตาม เขาจะไม่พอใจทุกครั้งที่เธอมาทำตัวขัดแย้งกับเขา และข้อเสียอีกข้อของชายวันพุธก็คือ เจ้าอารมณ์ และหูเบานั่นเอง...
เนื้อคู่ ของชายวันพุธจะเป็นผู้หญิงผิวสองสีจนถึงขาว รูปร่างไปไม่อวบอ้วนจนเกินไปนัก ผู้หญิงที่เป็นเนื้อคู่ของชายวันพุธจะเป็นคนพูดจาดี มีความมั่นคง นอกจากนี้เวลาจะคบกันก็คบกันแบบไม่คาดฝัน อาจจะเป็นคนที่รู้จัก แต่ไม่เคยคุยกันก็เป็นได้ และสุดท้ายก็จะได้แต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบเลยทีเดียว...คนเกิดวันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนมีจิตใจดี มีความเมตตา ชอบเรื่องธรรมะธัมโม รักสงบ ไม่ค่อยจะไปวุ่นวายกับใคร พูดจริงทำจริง มีความจริงใจ และเป็นคนที่มีความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง ไม่ชอบเรื่องราวที่เอาเปรียบกัน จึงไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ และไม่ชอบที่จะไปเอาเปรียบคนอื่น


ผู้หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดี
ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี จะเป็นคนที่มีความอดทนเหนื่อยยากแค่ไหนไม่หวั่น เรียกว่าไม่หวั่นงานหนักเลยทีเดียว แต่สิ่งที่หวั่นก็คือ เรื่องทางด้านจิตใจ สาวพฤหัสบดีจะจิตใจอ่อนไหวง่าย จึงควรระมัดระวังไว้ให้ดี แต่ติดว่าจะมีนิสัยที่ขี้เหงา ชอบคิดอะไรฟุ้งซ่าน และติดจะเป็นคนขี้บ่นและจู้จี้จุกจิก
หน้าที่การงาน สาวพฤหัสบดีเป็นคนตั้งใจทำงาน และไม่เลือกงาน จึงเป็นคนที่มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้ดี แต่ก็ต้องรู้จักฉกฉวยโอกาสเอาไว้ งานที่เหมาะสมสำหรับสาวพฤหัสบดี ก็คืองานที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร งานช่าง หรืองานด้านบริหารจัดการ ซึ่งสุดท้ายเธอจะประสบความสำเร็จเพราะความสามารถ ความมีน้ำใจ และความมีมนุษยสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่น
ความรัก ของสาววันพฤหัสบดี เธอจะเลือกผู้ชายที่อบอุ่นที่สามารถดูแลหัวใจที่อ้างว้างของเธอได้เป็นอย่างดี คู่รักของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี จะต้องเป็นคนที่ช่างสังเกต และช่างเอาอกเอาใจ หากว่าทำได้เช่นนี้เธอก็จะรักจนหมดหัวใจเลยทีเดียว
เนื้อคู่   ของสาวพฤหัสบดี จะเป็นคนที่มีหน้าตาคมเข้ม รูปร่างสันทัด หรือไม่ก็สูงใหญ่ มีความโรแมนติก อ่อนโยน นอกจากนี้ยังเป็นคนที่โรแมนติกและอบอุ่น รวมไปถึงยังต้องมีความเป็นผู้นำอีกด้วยจึงจะเข้ากันได้ดีกับสาวพฤหัสบดี


ผู้ชายที่เกิดวันพฤหัสบดี
ผู้ชายที่เกิดวันพฤหัสบดี เป็นคนที่รอบรู้ เรียกได้ว่าเป็นดวงนักปราชญ์เลยทีเดียว สติปัญญาดี ชอบความท้าทาย มีความคิดเป็นของตัวเอง และมีความมั่นใจในตัวเองสูง หากว่าไปทำงานต่างแดนก็จะประสบความสำเร็จกลับมาได้ นิสัยไม่สู้ดีของหนุ่มพฤหัสบดี ก็คือเป็นคนดื้อ แถมเป็นคนดื้อตาใสอีกด้วย ทำให้คนที่อยู่ด้วยนั่งกุมขมับไปตามๆกัน
หน้าที่การงาน ของหนุ่มพฤหัสบดี เขาเป็นคนที่มีความพยายามและขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆอยู่เสมอ จึงเป็นที่ถูกตาต้องใจของเจ้านายอยู่เสมอ เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ชอบคิดนู่นคิดนี่อยู่ตลอดเวลา อาชีพที่เหมาะกับหนุ่มพฤหัสบดี มักจะเป็นอาชีพที่มีเกียรติ อย่างเช่น งานรับราชการต่างๆ นักการเมือง หรืออาชีพเกี่ยวกับการปกครอง

ความรัก ของหนุ่มที่เกิดวันพฤหัสบดีจะเป็นความรักที่ค่อนข้างจะสับสน เขามักจะแยกไม่ออกระหว่างความรักกับความใคร่ เขาต้องการคู่ที่ดี พูดง่ายๆคือใฝ่ฝันถึงความรักที่สวยงาม แต่ตัวเอาเองนั้นกลับเป็นคนที่เอาใจคนรักไม่เป็นเอาเสียเลย ปกติแล้วหนุ่มพฤหัสบดีมักจะเจอคู่ในที่ทำงาน และมักจะแต่งงานกันในระยะเวลาที่รวดเร็ว
เนื้อคู่    ของหนุ่มพฤหัสบดี มักจะเป็นสาวผิวขาว หรือผิวสองสี อายุจะใกล้เคียงกัน หรือไม่ก็น้อยกว่า และอย่างที่บอกไปว่าเมื่อถึงช่วงที่จะแต่งงานก็จะคบกันไม่นานแล้วก็แต่งเลย ส่วนคนที่คบกันมานานๆ มักจะแยกทางกันไปมากกว่า
คนเกิดวันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์มักจะเป็นคนที่มีบุญเก่า มักจะอยู่สบาย ไม่สู้จะลำบากอะไรมากมายนัก นิสัยของคนที่เกิดวันศุกร์ก็จะเป็นคนที่ใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชอบเรื่องรื่นเริง รักสวยรักงาม สามารถแต่งตัวได้เป็นชั่วโมงทีเดียว เป็นคนตรง ไม่เอาเปรียบใคร และไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ ชอบเรื่องรักๆใคร่ๆ แต่ต้องระวังเรื่องรักๆใคร่ๆ เพราะหากว่ารักมากไปเกิดทุกข์ ทำให้เสียผู้เสียคนได้เช่นกัน


ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์
ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์เป็นคนมีเสน่ห์ สามารถเข้ากับคนอื่นได้เป็นอย่างดี เป็นคนที่มีความฝันที่บรรเจิด มีความสามารถเป็นเลิศ อ่อนหวานพูดจาดี เฉลียวฉลาด แต่บางครั้งก็ติดว่าเป็นคนที่พูดจาตรงจนเกินไป นอกจากนี้อารมณ์ยังเสียง่ายบ่อยๆอีกต่างหาก
หน้าที่การงาน ของสาววันศุกร์ เป็นคนที่มีพรสวรรค์และมากล้นไปด้วยความสามารถ แม้ว่าไม่มีปริญญาใดๆเธอก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ชอบงานที่ท้าทาย และมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน งานบริหารก็เป็นงานหนึ่งที่เหมาะสำหรับสาววันศุกร์ นอกจากนี้งานบริการ หรือว่างานที่ต้องเจอกับผู้คน เธอก็บ่ยั่นเหมือนกัน แต่อาชีพที่ไม่เหมาะกับเธอเลยก็คงจะไม่พ้นงานราชการ
ความรัก    ของสาววันศุกร์มักจะเป็นความรักที่รุนแรง รักใครรักมาก มีอารมณอ่อนไหว จึงชอบคนที่มีความจริงใจมาก อย่างอื่นก็ค่อยรองๆลงมา การใช้ชีวิตคู่จะต้องระวังเรื่องอารมณ์ให้มาก อย่าพยายามใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหา หันหน้าเข้าหากันจะช่วยทำให้ชีวิตคู่มีความสุขมากกว่า
เนื้อคู่    ของสาวที่เกิดวันศุกร์จะเป็นคนที่มีรูปร่างสันทัดไปจนถึงสูง แต่จะไม่ถูกโฉลกกับคนเตี้ย ผิวสองสี หรือดำแดง มากกว่าที่จะเป็นคนผิวขาว มีอารมณ์ขัน สนุกสนาน มีความคิดดี และมีความเป็นผู้ใหญ่อยู่ในตัว


ผู้ชายที่เกิดวันศุกร์
ผู้ชายที่เกิดวันศุกร์มีเสน่ห์และฉลาดไม่แพ้กับสาววันศุกร์เลยแม้แต่น้อย มีไหวพริบปฏิภาณ หลักแหลม มีความคิดดี สนุกสนานร่าเริง  มีความยุติธรรม ช่างสงสัย ช่างซักช่างถาม และที่สำคัญ ค่อนข้างจะเจ้าชู้ด้วย
หน้าที่การงาน ของหนุ่มที่เกิดวันศุกร์ เขาจะเหมาะกับงานค้าขาย ติดต่อประสานงานกับคนอื่น ซึ่งโดยมากแล้ว หนุ่มวันศุกร์จะต้องลำบากตรากตรำในตอนต้นเสียก่อน และอีกไม่นานก็จะประสบความสำเร็จด้วยความสามารถที่มีอย่างล้นเหลือ แต่อย่างไรก็ดี จะต้องระวังเรื่องใจร้อน หรือการเชื่อคนง่าย เพราะจะนำพาความเดือดร้อนมาให้กับตนเองและครอบครัว
ความรัก ของหนุ่มที่เกิดวันศุกร์มักจะเป็นความรักที่แจกจ่ายให้กับทุกคน เรียกว่าเป็นคนเจ้าชู้ แม้ว่าจะมีคนรักอยู่แล้ว แต่ถ้าห่างจากคนรักจะกระเช้าเย้าแหย่คนอื่นสักนิดก็ยังดี แต่ในอีกแง่หนึ่งเขาก็เป็นคนที่จริงจังในความรักและมีความโรแมนติกอยู่ในตัว แต่หากว่าใครทำให้เจ็บแล้วก็จะคิดแค้นพยาบาท หากว่าลดจุดนี้ได้ก็จะดีมากทีเดียว
เนื้อคู่    ของหนุ่มที่เกิดวันศุกร์มักจะชอบผู้หญิงที่น่ารัก เรียบร้อย ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ผิวขาวหรือดำแดง มีดวงตาที่สวยงาม มองแล้วน่าหลงใหล สามารถสะกดใจหนุ่มวันศุกร์ได้อย่างจังเลยทีเดียวคนเกิดวันเสาร์
คนที่เกิดวันเสาร์เป็นคนที่ดวงแข็ง ดังนั้น เขาจึงสามารถทนลำบาก และแม้นต้องเกิดเรื่องราวที่ต้องทำให้ทุกข์ยาก ก็จะสามารถผ่านไปได้ ส่วนใครที่คิดร้าย ก็จะต้องแพ้ภัยไปเอง นิสัยของคนวันเสาร์นั้น มักจะเป็นคนที่มีใจคอหนักแน่น เมื่อตัดสินใจแล้วก็ยากที่จะเปลี่ยน   รักเกียรติยศชื่อเสียง เป็นคนตรง ขยันขันแข็ง เรื่องจะเอาเปรียบใครนั้นไม่มีหรอก ไม่ค่อยพูด แต่ก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบเป็นเลิศ

ผู้หญิงที่เกิดวันเสาร์
ผู้หญิงที่เกิดวันเสาร์ เป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบดี มีความสามารถ ข้อเสียก็คือ เป็นคนค่อนข้างจะใจร้อน และบางครั้งก็ตรงจนเกินไป เป็นคนที่น่ารัก อ่อนหวาน และมีน้ำใจ แม้ว่าภายนอกจะดูหยิ่งๆก็ตาม
หน้าที่การงาน ของสาววันเสาร์ เธอไม่ชอบชีวิตที่ราบเรียบ งานอะไรที่ต้องทำเหมือนกันทุกวัน เธอมักจะบอกลาอย่างรวดเร็ว แต่งานที่ต้องใช้ความสามารถ หรือว่าความโลดโผนเธอจะชอบมากเป็นพิเศษ เธอชอบที่จะยืนด้วยลำแข้งของตนเอง เรื่องจะไปง้อคนอื่นไม่มีเสียหรอก อาชีพที่เหมาะสมกับเธอนั้นก็ได้แก่ นักธุรกิจ นักบริหาร นักออกแบบ หรือว่าเป็นการค้าขายเธอก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน
ความรัก       ของสาววันเสาร์   เธอชอบเรื่องความรัก เพราะความรักทำให้หัวใจของเธออบอุ่น และรู้สึกมั่นคง เมื่อมีคนรักก็จะปฏิบัติต่อคนรักอย่างอ่อนหวานด้วยหัวใจที่อ่อนไหวของเธอ เธอชอบคนที่มีความจริงใจ และสามารถที่จะรับรู้อารมณ์และตัวตนของเธอได้ทั้งหมด และหากว่าไม่ได้ตามที่หวัง เธอก็คิดเสียใจ หรือว่าน้อยใจอยู่เพียงลำพัง

เนื้อคู่   ของสาวที่เกิดวันเสาร์ มักเป็นคนที่ผิวขาว อย่างน้อยๆก็ต้องเป็นผิวสองสี เพราะเธอรู้สึกว่าเขาสะอาด เนื้อคู่จะค่อนข้างสูง และมีรูปร่างกำยำ ไม่ผอมแห้งแรงน้อย ส่วนอายุก็ควรจะห่างกันพอสมควรถึงจะดี


ผู้ชายที่เกิดวันเสาร์
ผู้ชายที่เกิดวันเสาร์เป็นคนที่มีน้ำใจกับพวกพ้อง แต่จะเลือกสนิทสนมกับคนไม่มากนัก เลือกคบคน จริงใจ แต่ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ จริงจังกับชีวิต ลึกๆมักอมทุกข์และเครียดง่าย มีความรับผิดชอบสูง มุ่งมั่นเด็ดเดียว รักความก้าวหน้า
หน้าที่การงาน ของหนุ่มที่เกิดวันเสาร์ เขาเหมาะจะรับราชการ ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ นักการเมือง หรืองานที่เกี่ยวกับการสอบสวน เพราะหนุ่มวันเสาร์เป็นคนมีวิสัยทัศน์กว้างไกล ชอบคิด ชอบวางแผน เป็นคนที่ทำงานมุ่งมั่น และตรงไปตรงมา ชอบเป็นผู้นำ
ความรัก หนุ่มวันเสาร์เป็นคนรักที่มั่นคง จะคบทีละคน ไม่เจ้าชู้ รักจริงหวังแต่ง ไม่ชอบคนรักที่เอาแต่เที่ยวเล่นไร้แก่นสาร ถ้าตัดใจแล้ว จะเด็ดเดี่ยวมาก แม้จะเจ็บปวดก็จะไม่ฟูมฟาย
เนื้อคู่   ดวงของคู่ของหนุ่มวันเสาร์ไม่หวือหว่า มักได้คู่รูปงาม เจ้าตัวชอบคนที่ดูไม่หวือหวาไม่เป็นสาวเปรี้ยวเกินไป คู่เป็นคนอบอุ่น มีความสามารถเฉพาะตัว ผิวไม่ขาวจัดนักคนเกิดวันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นคนที่ค่อนข้างมีวาสนา มีทรัพย์สมบัติและมีทรัพย์สินเงินทองมากมายเมื่อเกิดขึ้นมา และดวงก็เป็นดวงที่มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำจุนอยู่เสมอๆ เป็นคนใจคอนักเลง กล้าได้กล้าเสีย รักเพื่อนฝูงและพวกพ้อง เชื่อมั่นในตัวเอง และมีข้อเสียตรงที่เป็นคนใจร้อนวู่วาม จนบางครั้งทำให้เสียเรื่องเพราะความใจร้อนของตนเอง

ผู้หญิงที่เกิดวันอาทิตย์
สาววันอาทิตย์นั้นเป็นคนที่ใจร้อน ชอบทำอะไรรวดเร็ว จนบางครั้งก็เหมือนวู่วาม หรือว่าทำไปโดยที่ไม่คิดหน้าคิดหลังก่อน เจ้าอารมณ์ แต่ก็เป็นคนฉลาด ซึ่งหากว่านำความฉลาดมาใช้ก็จะช่วยทำให้ประสบความสำเร็จโดยง่าย แต่ในหลายๆครั้ง อารมณ์เธอมักจะพุ่งแซงไปก่อนเสมอ
หน้าที่การงาน สาววันอาทิตย์เหมาะกับงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ หรือว่ามีผู้อุปถัมภ์ค้ำชูอยู่เสมอๆ งานเกี่ยวกับการเงิน อย่างงานธนาคาร หรือเจ้าแม่เงินกู้ก็เหมาะกับคนที่เกิดวันอาทิตย์ นอกจากนี้คนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนที่มีบารมี การทำงานที่มีเกียรติอย่างเช่น งานราชการก็มีความก้าวหน้าเช่นเดียวกัน
ความรัก ของสาวที่เกิดวันอาทิตย์ จะเป็นความรักที่อยู่บนพื้นฐานของการเอาชนะ เมื่อเธอรักใคร เธอก็จะไขว่คว้าหัวใจของเขามาเป็นของเธอให้จงได้ เธอชอบผู้ชายที่มีความอ่อนโยน และเข้าใจธรรมชาติของเธอ มากกว่าผู้ชายที่ขี้หึง หรือเอาแต่อารมณ์ของตนเองเป็นใหญ่
เนื้อคู่ ของสาววันอาทิตย์ จะเป็นคนที่สูงใหญ่ ผิวค่อนข้างจะคล้ำซึ่งเนื้อคู่นี้มีโอกาสที่ญาติผู้ใหญ่อาจจะเป็นผู้ที่แนะนำจนได้ร่วมเรียงเคียงหมอน

ผู้ชายวันอาทิตย์
ลักษณะนิสัยของผู้ชายวันอาทิตย์นั้น จะเป็นคนที่มีเหตุผลมีความหนักแน่น แต่ในใจลึกๆนั้นก็ร้อน และเป็นนักเลงคนหนึ่งกับเขาเหมือนกัน เป็นคนที่ฉลาดเฉลียว แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ประมาทเสียจนเสียเรื่อง เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบพูดเพ้อเจ้อ ฉะนั้นคำพูดของเขาจึงมีแต่สาระและเนื้อความที่เขาต้องการจะสื่อนั่นเอง
หน้าที่การงาน หนุ่มวันอาทิตย์เหมาะกับงานอิสระมากกว่างานข้าราชการ หรือว่างานที่นั่งโต๊ะประจำ เพราะว่าเขาไม่ชอบที่จะอยู่ภายใต้อำนาจของใคร งานพ่อค้า นักธุรกิจ งานช่าง   หรืองานศิลปะจึงเป็นงานที่ถูกใจหนุ่มวันอาทิตย์นัก
ความรัก ของชายวันอาทิตย์ มักจะไม่หวือหวามากนัก ประเภทมองตาก็รู้กัน เขาไม่ชอบผู้หญิงที่เปรี้ยว หากเลือกได้ เขาชอบคนที่น่ารัก และค่อนข้างไปทางเรียบร้อยมากกว่า แต่หลายครั้งเหลือเกินที่เขามักจะมองข้ามความรักของคนที่อยู่ใกล้ๆเขา อย่างเพื่อน หรือว่าคนที่อยู่ข้างกาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นรักแท้ที่เขาตามหานั่นเอง
เนื้อคู่     ของหนุ่มวันอาทิตย์จะมีรูปร่างพอเหมาะ ไม่สูงมาก แต่ก็ไมเตี้ย เรียกว่าไซส์มาตรฐานเลยทีเดียว นอกจากนี้คู่ที่ได้มักจะเป็นคนใกล้ตัว หรือว่ามีแม่สื่อแม่ชักเป็นคนที่แนะนำให้รู้จัก ส่วนผิวพรรณนั้นไม่จำกัดว่าจะเป็นสาวผิวใด แต่มีความจริงใจต่อกันก็พอ...

ตรงๆ  ดีนะเนี่ย

TOP

กลับไปรายการกระดาน

แนะนำกระทู้ ปิด


วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบของเว็บนี้ครับ(มี ...

วิธีการดาวโหลดแนวข้อสอบที่หลาย ๆ ท่านดาวโหลดไม่ได้ ลองอ่านแล้วทำตามดูนะครับ ม ...


แสดง